Đi tìm dịch vụ cầm giấy tờ nhà đất nhanh và uy tín tại tphcm

Thứ Năm, 21 tháng 11, 2013

Dịch vụ cầm giấy tờ nhà đất hiện nay đang dần nở rộ cả về chiều rộng lẫn chiều sâu.
Xuất phát của việc cầm giấy tờ nhà đất này chính là do thị trường bất động sản ngày càng tê liệt, giao dịch dường như không mấy khởi sắc, người mua luôn đòi mua rẻ trong khi người bán lại quyết liệt muốn giữ giá bán cao. Ngân hàng cũng đóng một vai trò gián tiếp trong việc phát triển quỹ tín dụng đen rất lớn này ngoài thị trường

         

         Tại sao ngân hàng lại đóng vai trò gián tiếp trong việc phát triển dịch vụ cầm giấy tờ nhà đất hiện nay?
Có rất nhiều lý do, nhưng cơ bản nhất vẫn là việc người dân khó tiếp cận được đồng vốn của ngân hàng do không thể đáp ứng được các điều kiện của ngân hàng như: chứng minh thu nhập, mục đích vay vốn, tài sản không đảm bảo được cho gói vay...Do đó, khi cần tiền để giải quyết viec kinh doanh hay việc gia đình thì người dân thường hay sử dụng dịch vụ cầm giấy tờ nhà đất. Thủ tục thẩm định nhanh chóng, tiền được giải ngân khoảng 3 ngày hoặc trong ngày tùy vào giá trị tài sản được cầm cao hay thấp, và các điều kiện về lãi vay và phí vay mà bên cho vay đưa ra.

         Vậy lãi vay và phí vay được hình thành trên cơ sở nào
    a.       Lãi vay
Lãi vay phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố cấu thành, nhưng có thể hiểu ngắn ngọn: đó là phần trăm ( % ) mà người bỏ tiền ra cầm cố giấy tờ nhà đất ( gọi tắt là chủ tiền ) muốn thu về, nhiều hay ít tùy thuộc vào số tiền mà chủ tiền cho vay và phù hợp với nguyện vọng của người muốn cầm giấy tờ nhà đất ( gọi tắt là người đi vay ). Khoảng lãi vay này sẽ dao động từ 3% - 5%.
Tại sao lãi vay lại cao như vậy là câu hỏi của bất kỳ người đi vay nào cũng hỏi và người dân thường gọi đây là hình thức cho vay nặng lãi. Nói như vậy cũng không đúng, bởi vì phương thức kinh doanh này có rất nhiều rủi ro, và không được thẩm định chặt chẽ như ngân hàng. Chỉ cần tài sản đảm bảo là có thể 99% sẽ vay được nếu muốn vay với số tiền hợp lý. Khi vay được tiền rồi, nếu người đi vay bỏ trốn hoặc không đóng tiền lãi đầy đủ thì bên phía chủ tiền sẽ bị mất mất rất lớn về tài chính và còn phải bo thêm tiền để sử dụng đến các dịch vụ thu hồi công nợ ( còn gọi là dịch vụ đòi nợ thuê ).
    b.       Phí vay
Tại sao cho vay tiền, cầm cố nhà đất mà lại tính khoảng phí này vào đó? Phí này sẽ được tính như thế nào và được tính ra sao?
Thông thường, chủ tiền sẽ không bao giờ đứng ra trực tiếp nhận hồ sơ của người đi vay. Sẽ có những người thân thiết đủ sức tin tưởng sẽ được giao cho đảm nhận công việc này. Bao gồm các công đoạn như: nhận giấy tờ, kiểm tra giấy tờ, đi xem tài sản, định giá sơ bộ tài sản, trao đổi trực tiếp với người có nhu cầu vay vốn...Sau khi hoàn tất các bước trên, những người này sẽ đem hồ sơ về nói chuyện lại với chủ tiền và sau đó chủ tiền sẽ quyết định lại tài sản và sẽ đi xem lại lần cuối trước khi đi ký kết hợp đồng để giải ngân.
Mức phí này thường do những người nhận hồ sơ sẽ nói sơ bộ với người đi vay, nếu đồng ý thì mới xét duyệt tiếp hồ sơ, nếu người đi vay cảm thấy không hài lòng thì có thể không xài dịch vụ của người đó nữa.

         Lãi vay và phí vay này sẽ được thanh toán như thế nào?
Thông thường, người đi vay sẽ phải chịu lãi vay và phí vay ngay lần nhận tiền.
Ví dụ : Ông A vay của bà B số tiền là 1 tỷ đồng, tiền phí vay và lãi vay tổng cộng là 100 triệu thì khi hoàn tất các thủ tục và bàn giao tiền, ông A chỉ nhận được 900 triệu và coi như ông A đã thanh toán luôn tháng tiền lãi đầu tiên đó.
Tiền lãi sẽ được bên chủ tiền thu vào đầu tháng chứ không phải là cuối tháng.
       Các biểu phí và lãi vay thông dụng nhất hiện nay
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều người kinh doanh dịch vụ cầm giấy tờ nhà đất nên cũng có rất nhiều loại lãi và phí vay khác nhau. Với mức lãi vay 3,5%/ tháng thì các mức phí sẽ là 8 – 10%. Mức lãi vay 4%/ tháng thì mức phí sẽ dao động 7 – 10%. Mức lãi vay 5%/ tháng thì phí chỉ khoảng 5% và có thể có phí thấp hơn chỉ 3%.
Theo tìm hiểu thì nguồn vốn dễ tiếp cận nhất chính là lãi 5%/ tháng với mức phí dịch vụ chỉ dao động từ 3-5%. Với mức lãi này thì thủ tục thẩm định và giải ngân rất nhanh,hầu như chỉ trong ngày hoặc 2 ngày làm việc.
      Vậy khách hàng đi đâu để tìm được dịch vụ cho vay tiền, cầm cố giấy tờ nhà đất như vậy?
Có một tổ chức các cá nhân chuyên kinh doanh lĩnh vực cầm cố giấy tờ nhà đất đã rất lâu đời, không chỉ giúp khách hàng có tiền nhanh mà còn tư vấn cho khách hàng những cách nào tốt nhất đối với những hồ sơ chưa đủ thủ tục và còn rất nhiều các biện pháp hỗ trợ khác.
Khách hàng có thể gọi ngay cho đường dây nóng cho dịch vụ này và luôn được hỗ trợ 24/24.
 

093 678 5262

       Các tin khác cùng chủ đề
Tags:

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn

rel="nofollow"> DMCA.com Protection Status